Bệnh vảy nến là một trong những căn bệnh mãn tính đang gia tăng với tốc độ “chóng mặt” hiện nay.

Tuy nhiên có một số bệnh nhân cho rằng căn bệnh này có thể “tự khỏi” được mà không cần bất cứ phương pháp điều trị nào. Vậy ý kiến này có đúng hay không? Hãy cùng Mochi cập nhật thông tin ngay nhé!

Bệnh vảy nến là gì?

Bệnh vảy nến là căn bệnh mãn tính, tuy chỉ có một tên gọi là “vảy nến” nhưng lại được biểu hiện dưới 8 thể bệnh khác nhau, mỗi thể bệnh đều có những dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị khác nhau, chính vì thế mà việc nhận biết cũng như điều trị căn bệnh này luôn là vấn đề khiến rất nhiều bệnh nhân phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm cách “xoay sở”, chữa trị.

Empty

Bệnh thường xuất hiện kèm với những triệu chứng, đặc điểm như sau: da trở nên dày hơn, khô ráp, ngứa ngáy và bong tróc, trên các vùng da này có những vảy trắng đục hoặc hồng xếp chồng lên nhau như nhưng vảy cá, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Bệnh vảy nến có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi và giới tính nào. Tuy nhiên, trên những trường hợp thực tế bệnh thường tập trung ở những người có lỗi sống không lành mạnh, thường xuyên tếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc để tâm lí luôn trong tình trạng căng thẳng kéo dài.

Bệnh vảy nến có thể tự khỏi được hay không?

Đa phần các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh vảy nến đều không thể tự khỏi bệnh nếu như không dùng bất cứ phương pháp điều trị nào. Chính vì thế, mỗi bệnh nhân cần chủ động tìm hiểu những phương pháp điều trị vảy nến thích hợp, phù hợp với tình trạng bệnh của mình, tránh trường hợp bệnh lan rộng ra các vùng da khác trên cơ thể hoặc gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhiều hơn.

Các phương pháp điều trị bệnh vảy nến hiệu quả hiện nay

Đối với trường hợp bệnh nhẹ

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh vảy  nến ở mức độ nhẹ các bác sĩ thường hướng dẫn họ sử dụng một số phương pháp điều trị sau: dùng kem bôi da, nấu nước lá để tắm, uống thuốc Tây hoặc Đông y,… Những phương pháp này hầu hết đều rất dễ thực hiện, tốn kém ít chi phí và thời gian điều trị.

nguoi-benh-vay-nen-se-ra-sao-neu-thieu-nuoc

Tuy nhiên, để có thể dùng những phương pháp điều trị nhẹ nhàng, bạn nên phát hiện và kịp thời điều trị ngay từ khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, tránh trường hợp bệnh nặng sẽ khó điều trị và tốn nhiều chi phí hơn.

Đối với trường hợp bệnh nặng

Đối với những bệnh nhân vảy nến ở mức độ nặng thường thì các vùng da bị tổn thương có diện tích lớn, đã bị lan rộng hoặc xảy ra các biến chứng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lí và sức khỏe của bệnh nhân.

benh-vay-nen-la-gi

Trong những trường hợp này các bác sĩ thường sử dụng các phương pháp điều trị như: Đông y, Quang trị liệu, Công nghệ sinh học. Tuy nhiên, các phương pháp này dễ gây tác dụng phụ, tốn nhiều thời gian và chi phí cho người bệnh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Mochi muốn gửi đến các bạn về chủ đề “bệnh vảy nến có thể tự khỏi được không”. Hi vọng với những thông tin này đã giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để điều trị căn bệnh đem lại nhiều “phiền phức” này.  

Trả lời