Tôi nghĩ rằng những ai chưa từng bị nấm da đầu chắc sẽ khó mà hiểu được những cảm xúc ám ảnh vô cùng mà tôi sắp sửa chia sẻ sau đây. Bản thân tôi trước đây cũng hoàn toàn không có khái niệm gì về bệnh nấm da đầu cho đến khi chứng bệnh này trở thành một chuỗi ngày kinh hoàng như ác mộng đối với tôi.

Tôi tên là Nguyễn Thu Hương, năm nay 38 tuổi, là nhân viên kế toán làm việc hằng ngày tại văn phòng của công ty. Công việc và cuộc sống của tôi có lẽ sẽ luôn ở mức ổn định, an toàn và có thể nói là khá hạnh phúc nếu như tôi không bỗng dưng có một ngày gặp phải cơn ác mộng nấm da đầu này…

Nỗi ám ảnh của tôi: Nấm da đầu

Là một nữ nhân viên văn phòng, ngoài việc phải đi làm liên tục trong giờ hành chính, tôi còn phải mất rất nhiều thời gian chăm sóc gia đình sau giờ làm. Vì thế nên tôi thường có thói quen tắm khuya trước khi đi ngủ. Sau cả một ngày dài làm việc quá mệt mỏi thì tắm xong tôi đều để tóc ướt đi ngủ luôn.

Đầu năm 2011, tôi cảm thấy da đầu mình có dấu hiệu ngứa ngáy, khô ráp và khá khó chịu, kèm theo đó là hiện tượng gàu xuất hiện nhiều hơn. Ngỡ là hư tổn tóc thông thường, tôi thử thay đổi loại dầu gội, ngoài ra còn kết hợp sử dụng thêm 1-2 loại sản phẩm dưỡng tóc cao cấp nữa để chăm sóc tóc. Tuy nhiên những triệu chứng này không giảm mà ngược lại còn nặng thêm theo thời gian. Đó là những dấu hiệu đầu tiên mà tôi biết về nấm da đầu.

Thật kinh khủng! Do quá chủ quan về tình trạng da đầu của mình mà chỉ sau 2 tháng vật lộn với những triệu chứng như thế mà tóc của tôi đã rụng dày hơn trước đáng kể, da đầu thì tróc ra liên tục thành các chấm nhỏ, thỉnh thoảng có những chấm lớn to bằng cả nửa móng tay út. Tệ nhất là cảm giác ngứa ngáy khó chịu trên da đầu hành hạ khó chịu không tả nổi!

Sau đó vì quá lo sợ nên tôi đi khám và lúc này mới biết mình mắc phải bệnh nấm da đầu.

Hành trình chữa khỏi bệnh Nấm da đầu

Những ngày tháng dai dẳng bị nấm da đầu đeo bám

Tôi biết chắc hẳn đọc đến đây có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng: “Ồ, đã phát hiện ra được bệnh nấm da đầu rồi thì chỉ cần làm theo lời bác sĩ, uống thuốc Tây vài hôm nữa sẽ khỏi thôi”. Không, nhầm rồi!

Những ai đã hoặc đang bị nấm da đầu chắc chắn đều sẽ đồng tình với tôi điều này: nấm da đầu đeo bám còn dai hơn đỉa, rất khó chữa khỏi!

Tôi uống thuốc theo đúng đơn bác sĩ kê, đồng thời cũng sử dụng cả thuốc bôi trị nấm. Các triệu chứng giảm được một thời gian rồi tái phát lại ngay lập tức!

Uống thuốc tây hoài không dứt điểm

Lý do mà thuốc Tây không trị dứt điểm được loại bệnh nấm da đầu này là vì thuốc Tây chỉ cắt giảm nhanh chóng được các triệu chứng, loại trừ các mảng vảy bám bên ngoài da đầu và hạn chế viêm nhiễm da đầu chứ không thực sự triệt tiêu được tận gốc ổ nấm sống bám ngay bên trong các tế bào da đầu. Đó là lý do mà loại bệnh này sống rất khỏe và dai đến ngán ngẩm, nếu chỉ chăm chăm uống thuốc Tây và bôi hóa chất để điều trị thì rất nguy hiểm cho cơ thể, dễ gây kích ứng da và phải nạp nhiều loại chất độc hại vào người!

 

Điều đáng nói là không dùng thuốc Tây thì biết lấy gì trị nấm? Tôi có thử nhiều mẹo dân gian và dùng nhiều bài thuốc được bạn bè giới thiệu nhưng lần nào cũng vậy, các triệu chứng có huyên giảm một thời gian rồi vẫn còn đó và tái phát trở lại. Các phương pháp này không thực sự đủ mạnh để trị dứt điểm tình trạng nấm da đầu của tôi!

Tôi đã thất vọng vô cùng khi gặp phải tình trạng như vậy.

Sau hơn 1 năm mắc bệnh và thử vô số cách điều trị nấm da đầu  khác nhau, tình trạng nấm của tôi đã tệ hơn trước rất nhiều. Tôi tự ti hơn khi gặp đồng nghiệp, ngại giao tiếp với bạn bè. Ngay cả lúc ở nhà quây quần với gia đình cũng dễ nổi nóng, cáu gắt. Tôi stress nặng chỉ vì mãi không thoát khỏi nỗi căn bệnh nấm da đầu.

Cơ hội thay đổi vận mệnh của tôi – trị một lần dứt hẳn nấm da đầu

Hè năm 2014, tôi tình cờ gặp lại Lan – bạn học cũ của tôi. Lan là bác sĩ chuyên khoa Da liễu tại bệnh viện da liễu trung ương, nhân gặp tình trạng của tôi liền tư vấn cho tôi rất nhiều về loại bệnh này. Lan kêu tôi lên website: http://thuoctrinamtoc.com để đặt sản phẩm MOCHI về dùng thử.

Và cuối cùng:

Đến ngày hôm nay, tôi vẫn cảm thấy mình may mắn vì đã gặp được Lan vào đúng thời điểm đấy. Chỉ trong vòng 1 tháng rưỡi kiên trì tình trạng da đầu của tôi được cải thiện rõ rệt! Các mảng nấm không còn đeo bám, tóc săn hơn và ít rụng hơn, da đầu hoàn toàn không còn ngứa ngáy.

Trả lời