Ngứa da đầu nằm trong nhóm chứng chẳng mấy hại người, đổi lại thuộc top chứng làm ta khó chịu. Dù ngứa ở đâu thì chúng ta cũng khó mà chịu nổi.

Muốn gãi lắm, nhưng gãi lại lo sẽ xước đầu, tạo cơ hội để vi khuẩn hoành hành. Nên cả ngày chắc chỉ có để ý tới nó mà chẳng làm gì khác được. Bởi vậy, chúng ta cần biết điều nên tránh để mình không ngứa da đầu.

Ngứa da đầu có nguyên do từ đâu?

Để biết cần tránh làm gì, thì ta phải biết vì đâu mà bệnh hoành hành cái đã. Có biết nguyên cớ làm mình ngứa thì mình mới tránh phạm phải nó. Vậy nguyên do tạo ngứa đầu gồm những gì?

+ Thói quen

Bạn mà gội đầu ít, hẳn nhiên nó làm đầu bẩn. Ví như gội đúng là 3 lần 1 tuần, mà bạn chỉ gội 1 lần, tóc bết lại, do bụi bẩn, nên chân tóc sẽ bít lại, tạo ngứa. Điều đó ai cũng rõ cả, đổi lại, người sạch quá, gội đầu nhiều, cũng chẳng tốt. Phần đa hiện giờ gội đầu bằng dầu gội, mà dầu gội cuối cùng cũng gồm hóa chất trộn vào, chúng sẽ có những điểm không tốt nếu bạn gội nhiều, ngứa là khó tránh được. Để tóc ướt ngủ , tóc bám bẩn từ chăn gối, nên ngứa đầu chẳng khó hiểu. Có khi còn tạo cả điều không tốt: đau đầu, nấm đầu,…

Làm đẹp

Thuộc quyền của mỗi người, điều không tốt lại là hại tới da đầu. Thuốc làm tóc cũng chỉ là các hóa chất, nên nó dễ làm ngứa, kể cả có là thuốc tốt.

+ Gội đầu với nước bẩn

Vi khuẩn ở đó dễ làm bạn ngứa đầu. Thêm nữa, nó có khi còn làm bạn bị rụng tóc, rồi nấm nữa đó. Nước có được tẩy rồi thì lại toàn clo, dễ làm cho bạn ngứa đầu.

Nên tránh những gì nhằm không ngứa da đầu?

Vậy với những nguyên do trên, chúng ta cần làm gì mới tránh được ngứa da đầu?

+ Đừng gội đầu muộn, nó chẳng giúp gì cho bạn, lại còn làm bạn không ngủ đúng giấc được. Mà muộn rồi, làm về mệt, lai ngủ quên, thì tóc ướt, ngứa càng nhiều, còn làm bạn đau đầu nữa.

+ Tránh việc gội đầu mỗi ngày, giống đã nói ở trên, hóa chất ở dầu gội dễ làm bạn ngứa đầu.

Gội đầu đúng cách để tránh ngứa da đầu
+ Gội đầu bạn tránh trà mạnh. Lúc tóc ướt, da đầu khá yếu, trà mạnh dễ làm xước da đầu, tạo đường vi khuẩn tìm tới. Nên bạn phải tránh việc ấy, nhằm bảo vệ da đầu tốt, không  mỏng da đầu, cũng tránh hóa chất ở dầu thấm, làm ngứa da đầu.

+ Tránh gội đầu nước nóng, bởi nó làm yếu tóc, nên ngứa đầu cũng tìm tới thôi. Nó còn dễ làm bạn mắc nhiều bệnh khác nữa.

+ Bọt dầu gội theo nghiên cứu dễ làm da đầu kích ứng, nên chúng ta tránh tạo bọt nhiều, dù rằng lắm khi chúng ta vẫn thích dầu tạo bọt, nghĩ nó sạch hơn, chẳng biết nó chẳng tốt chút nào, còn dễ làm ngứa đầu thêm. Bạn cũng cần biết dầu mình gội từ đâu mà có, có tốt không, với lại cần xem nó có hợp da đầu mình không nhé

Lưu ý:

Ngứa da đầu nếu chỉ riêng nó thì chẳng ngại lắm, nhưng tránh nó cũng chính là tránh những điều làm mình khó chịu. Ngứa có khi còn là dấu hiệu báo bạn đang bị bệnh da đầu, nên tránh được nó cũng chính là tránh bệnh da đầu. Vậy nên chẳng lý gì mà ta không tự mình bảo vệ da đầu. Nên sử dụng các loại thuốc đặc trị nấm tóc để ngăn ngừa nấm tóc, ngứa da đầu trước khi quá muộn nhé các bạn.

Trả lời