Tôi là đang sinh viên năm 3 của trường ĐH Phương Đông. Phải nói rằng 3 năm học tại trường với tôi rất vui là có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, tôi cũng đã có 1 kỷ niệm không vui mà tôi phải nhớ mãi. Đó là chuyện vào năm 2,  sau khi tôi đi tập quân sự trên Xuân Hòa, Vĩnh Phúc về.

Sau 1 tháng tập quân sự trên Xuân Hòa về, da đầu của tôi bắt đầu có những biểu hiện bất thường bắt đầu xuất hiện những vảy nhỏ màu trắng, dù tôi lấy tay bóc đi hay tắm kỳ mãi cũng không hết và lan khá nhanh. Ban đầu, tôi cũng không thấy lo lắng lắm và chỉ nghĩ chắc do da tôi thiếu nước nên khô rồi tróc vảy thôi, tôi uống thêm nước mỗi ngày và bôi kem dưỡng da nhưng tình trạng không cải thiện.

Dần dần những vùng tróc vảy này bắt đầu lan dần lên cổ và có dấu hiệu lây sang cả vùng da mặt, lúc đó tôi mới thật sự lo lắng vì không nghĩ bệnh của tôi lại nặng đến vậy.

Tôi xin nghỉ học 1 buổi để đến Bệnh viện Da liễu khám, sau nhiều xét nghiệm, bác sĩ kết luận tôi bị bệnh vảy nến, nguyên nhân có thể do lần đi tập quân sự trên Xuân Hòa, thay đổi môi trường sinh hoạt, da tôi lại thuộc loại da nhạy cảm nên gây ra bệnh. Bác sĩ kê cho tôi dùng nhiều loại thuốc uống và cả thuốc bôi. Cầm gói thuốc trên tay mà tôi chỉ cầu mong uống hết chỗ thuốc này thì bệnh sẽ khỏi.

Hai tháng uống và hỗ trợ điều trị bằng thuốc Tây, da đầu tự bong bớt vảy trắng nhưng vẫn luôn trong tình trạng khô ráp và cũng không thấy hết được lượng vảy, tôi vẫn thấy có những vùng da còn vẩy.

Một tuần sau thời gian hết thuốc ở bệnh viện, tôi đã bắt đầu thấy vảy trắng, vảy hồng xuất hiện nhanh trở lại kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, mà khi tôi gãi thì sẽ ửng đỏ. Tôi đến Bệnh viện Da liễu để khám lại thì bác sỹ kê cho 1 đơn thuốc khác để tôi uống.

Tôi gọi điện về kể với mẹ thì hôm sau mẹ tôi điện thoại lên bảo có 1 cô bạn mới đi Nhật về của mẹ giới thiệu cho mẹ tôi loại kem có tên MOCHI chuyên trị các bệnh nấm tóc, bệnh vảy nến được sản xuất từ Nhật, mẹ bảo gọi cho tôi mua bôi xem thế nào.

Tôi lên mạng tìm mua từ website: http://thuoctrinamtoc.com và có gọi điện đến Hotline: 0899 033 179  để được tư vấn và đặt mua thuốc. Được các chị ở đây tư vấn nhiệt tình nên tôi cũng yên tâm hỗ trợ điều trị thuốc bôi này kết hợp với thuốc uống ở bệnh viện.

Sau khi bôi thuốc được 3 ngày tôi thấy da tôi mềm hơn, không bị căng lên khó chịu nữa. Sau 1 tuần thì những mảng vẩy cũng đang bong ra. Cũng không biết là do tôi uống thuốc bệnh viện hay do kem bôi này nữa nên tôi vẫn tiếp tục duy trì cả 2 loại thuốc uống và thuốc bôi. Sau 15 ngày hết thuốc của bệnh viện, tôi không đi lấy thuốc nữa mà chỉ bôi kem đều 3 lần/ ngày, tôi để ý, sau 5 ngày dừng thuốc, tình trạng bệnh vẫn đang cải thiện nên cũng không đi khám lại nữa.

Tôi tiếp tục duy trì bôi kem hết đến hộp thứ 2 thì tôi dừng bôi kem. Vậy mà sau đó tôi không hề thấy bệnh phát lại nữa. Nhớ lại khoảng thời gian tôi bị bệnh, tôi vẫn còn thấy sợ hãi nữa…

 

(*) (Chia sẻ của bạn Thu Hiền, sinh viên ĐH Phương Đông, HN)

Trả lời